Xu hướng trong thi công cảnh quan dự án

Vậy, xu hướng hiện nay trong thi công cảnh quan là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn điều đó! Thi công cảnh quan dự án từ lâu đã được rất nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng nhằm tạo không gian xanh và môi trường thân thiện cho doanh nghiệp của mình.

1. Theo phong thủy

Hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm đến yếu tố phong thủy trong kinh doanh, trong thi công cảnh quan cũng không ngoại lệ.

Mặc dù việc thiết kế cảnh quan được thực hiện sau khi công trình xây dựng náo nhiệt và hoàn tất tương đối hoàn tất, nhưng việc thiết kế này đã được xác định từ khi lên bản vẽ giúp cho công ty xây dựng dễ dàng triển khai xây dựng cảnh quan phù hợp với phong thủy.

 

du an thi cong

 

 

2. Theo cấu trúc công trình xây dựng

Mặc dù yếu tố phong thủy là quan trọng, nhưng trong một vài trường hợp, việc thiết kế cảnh quan cũng dựa vào cấu trúc của công trình đang thi công.

Cụ thể, nếu không gian quá hạn hẹp và nhỏ bé, ý định thiết kế cảnh quan được xác định sau khi xây dựng công trình xong thì việc thiết kế cảnh quan sẽ phải phù hợp với diện tích và không gian xây dựng.

Việc thi công cảnh quan thường được đầu tư xây dựng ở các nhà máy, các khu công nghiệp, nơi thải ra khói bụi mỗi ngày.

Việc thiết kế cảnh quan là giải pháp giúp bảo vệ môi trường xung quanh, hạn chế khói bụi, lọc và thải chất độc.

 

thi cong canh quan

 

 

Cây xanh khi thi công thường được trồng ở tất cả lối đi, bao quanh nhà máy, xí nghiệp.

Trong văn phòng làm việc việc đặt những chậu cây cảnh và cây mini trong bàn làm việc cũng giúp làm giảm tiếng ồn, giảm căng thẳng mệt mỏi, điều tiết không khí giúp sức khỏe của mỗi người luôn được đảm bảo.

Việc thiết kế và thi công cảnh quan được đầu tư, nghiên cứu, công bố trong các công trình đô thi, bệnh việc, khu dân cư, nhà máy,… là rất cần thiết và phải được thực hiện và quan tâm thường xuyên.

Trong tương lai, khi mà hoạt động công nghiệp diễn ra ngày càng nhiều thì việc thi công cảnh quan là điều gắn liền với sự tồn tại của một công ty, tổ chức.