Thiết kế cảnh quan 3 lời khuyên cho người mới bắt đầu

By | April 25, 2018

Nếu trước đây bạn chưa từng thiết kế cảnh quan, bạn có thể bị choáng ngợp bởi các xu hướng trong thi công cảnh quan dự án bạn có thể thực hiện.

Cho dù sân của bạn cần trồng mới hay làm mới hoàn chỉnh, đây là 3 mẹo thiết kế cảnh quan cần thiết cho khu vườn hoàn hảo.

 

 

thiet ke canh quan san vuon

 

 

Ý tưởng 1

Lập danh sách các nhu cầu và mong muốn. Con của bạn có cần một không gian chơi không? Bạn có muốn trồng rau không? Gia đình bạn có tập trung trên sân không?

Làm một số phác thảo sơ bộ với những mong muốn của bạn, đó là một nguyên tắc tổ chức tuyệt vời cho thiết kế cảnh quan cho người mới bắt đầu.

Marianne Lipanovich, tác giả của cuốn sách lớn về Thiết kế Vườn (Oxmoor House, 2008) nói: “Đây không phải là kế hoạch tổng thể, chỉ là ý tưởng.

“Tôi đã làm một cái gì đó cho cuộc cải tổ trước sân nhà của tôi là một vài dòng và một vài vòng tròn, nhưng chồng tôi hiểu kế hoạch đó và chúng tôi đã tiến hành lập kế hoạch chính thức trên trang web này, rất nhiều thời gian và cam kết.”

Ý tưởng 2

Nghiên cứu mặt trời và gió. Bạn có thể muốn đặt một hiên nhà ở phía tây của ngôi nhà, nhưng sẽ có rất nhiều ánh mặt trời vào buổi chiều, có nghĩa là ăn tối vào tháng 8 sẽ không được thư giãn vì nóng.

Và gió huýt sáo xung quanh một góc sẽ nhanh chóng dập tắt hỏa hoạn. Đó là những sai lầm phổ biến trong thiết kế cảnh quan cho người mới bắt đầu.

Thiết kế của bạn nên tính đến mặt trời và gió vào những thời điểm khác nhau trong ngày và năm. Lipanovich nói: “Bạn sẽ cần những giải pháp để giải quyết vấn đề.”

 

 

canh quan san vuon

 

Ý tưởng 3

Quan sát việc thiết kế một thời gian rồi chỉnh sửa. Đi đến kết luận nhanh về sân của bạn có thể dẫn đến những lựa chọn không hiệu quả trong dài hạn.

Lipanovich nói: “Ở sân của chúng tôi, có những khu vực nhất định mà bạn muốn đi và ngồi mà tôi không nghĩ tới khi mua lần đầu tiên.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *