Sử dụng gạch Bông Gió Mỹ Thuật trong thiết kế

By | April 25, 2018

Nhiều người có thể hơi xa lạ với cụm từ gạch Bông Gió Mỹ Thuật , nhưng đó là một trào lưu dùng gạch bông cho thiết kế vô cùng sáng tạo và phát triển ở một số công trình kiến trúc nổi tiếng ở nước ta. Với sự phát triển của ngành thiết kế trong đời sống hiện nay, việc mang đến một vài nét cổ xưa xen lẫn với hiện đại hiện vô cùng thịnh hành và phổ biến. Gạch thông gió có rất nhiều chất liệu như gạch thông gió xi măng hay bằng đất nung đều rất gần gũi với môi trường và người sử dụng. Cùng bài viết tìm hiểu về một số ưu điểm của gạch thông gió trong thiết kế của các công trình kiến trúc hiện đại ngày nay nhé!

  • Thanh lọc không khí cho ngôi nhà: gạch thông gió hầu hết đều được làm từ vật liệu truyền thống, với phong cách nhẹ nhàng đơn giản nhưng rất hiện đại. Đúng như tên gọi của mình, loại gạch này được dùng để thông gió, hạn chế việc không gian bị bí bách, truyền không khí và ánh sáng vào ngôi nhà của bạn.
  • Tạo nên vẻ đẹp hiện đại, sáng tạo và ấn tượng: một không gian kiến trúc thật sự thông thoáng và mát mẻ là quan trọng nhất đối với thời tiết nóng bức, ẩm ướt như nước ta. Bên cạnh đó, yêu cầu về tính thoải mái và tiện nghi cũng được cân nhắc trong các thiết kế gạch bông gió. Trong vùng khí hậu nhiệt đới này gạch thông gió lại là một vật liệu chống nóng cực kỳ hiệu quả, giúp lưu thông không khí và khắc phục các vấn đế về nhiệt độ mà các loại gạch ốp lát khác không làm được như chắn nắng, cản bụi.
  • Đưa vẻ đẹp hiện đại xen lẫn nét cổ xưa tạo nên một không gian ấn tượng: gạch thông gió góp phần vào việc tăng tính thẩm mĩ cho mặt đứng của căn nhà. Với nhiều mẫu mã đa dạng và sự phong phú về chất liệu, gạch Bông Gió Mỹ Thuật được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như làm khung, kệ sách, nhà bếp, …

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *