Đá hoa cương bao nhiêu 1m2?

By | December 19, 2018

Nếu bạn muốn trang hoàng cho không gian phòng bếp, phòng tắm hay tiền sảnh, đại sảnh thêm sang trọng, lung linh thì đá hoa cương chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, một câu hỏi được rất nhiều gia đình, chủ đầu tư quan tâm “đá hoa cương ốp mặt tiền”. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Giá đá hoa cương phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đá hoa cương bao nhiêu 1m2

Cũng như các sản phẩm xây dựng khác, mức giá của đá hoa cương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để đưa ra mức giá cao hay thấp cần căn cứ vào những yếu tố sau:

– Nguồn gốc của đá

Hiện nay, đá hoa cương có 2 loại chính: đá hoa cương trong nước và đá hoa cương nhập khẩu.

  • Đá hoa cương Việt Nam: tại các tỉnh Thanh Hóa, Bình Định, Phan Rang…. có tập trung một số mỏ đá granite. Do được khai thác và sản xuất tại chỗ nên những sản phẩm đá hoa cương Việt Nam thường có giá thành rẻ hơn.
  • Đá hoa cương nhập khẩu: Trái ngược với đá hoa cương Việt Nam, những sản phẩm đá hoa cương nhập khẩu từ các quốc gia như: Ấn Độ, Anh, Mỹ, Ai Cập… thường có giá cao hơn. Một phần vì thuế hải quan, phí vận chuyển… một phần khác, những sản phẩm đá nhập khẩu thường có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng hơn nên mức giá thường cao hơn đá nội địa.

– Chất lượng đá hoa cương

Thực tế chứng minh, mỗi loại đá hoa cương sẽ có độ cứng, độ dày, màu sắc khác nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc mức giá của các loại đá cũng có sự khác biệt nhất định. Ví dụ như, cùng là đá kim sa nhưng đá kim sa hạt nhỏ sẽ đắt hơn đá kim sa hạt to.

– Vị trí sử dụng đá hoa cương

Vị trí sử dụng đá ảnh hưởng đến mức giá đá hoa cương

Với mỗi vị trí khác nhau sẽ cần sử dụng đá có kích thước khác nhau. Chẳng hạn, sử dụng đá cho cầu thang sẽ không cần sử dụng những phiến đá lớn. Ngược lại, nếu sử dụng cho tiền sảnh, đại sảnh thì những tấm đá lớn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

– Thời điểm thi công

Thời điểm thi công có ảnh hưởng ảnh rất lớn đến mức giá của đá. Chẳng hạn, nếu bạn mua vào thời điểm cuối năm, giá của đá hoa cương thường cao hơn so với những thời điểm khác.

– Đơn vị phân phối, thi công

Đá hoa cương khá “khó tính” trong việc thiết kế và thi công, nhất là những công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Thông thường, đơn vị phân phối sẽ trực tiếp thi công trọn gói công trình. Mức giá của mỗi đơn vị cũng có sự chênh lệch. Bạn cũng đừng quá ham rẻ mà lựa chọn những đơn vị không có uy tín.

  1. Đá hoa cương bao nhiêu 1m2

Như đã phân tích ở trên, mức giá của đá hoa cương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi không thể đưa ra mức giá cụ thể cho 1m2 đá hoa cương.

Nhìn chung, mức giá đá hoa cương dao động từ khoảng 500.000 – 2.900.000 đồng/m2. Có thể phân chia mức giá của đá hoa cương theo 2 mức như sau:

– Đá hoa cương bình dân

Những sản phẩm bình dân thường có chất lượng trung bình và thường được sản xuất trong nước. Có thể kể đến một số sản phẩm đá hoa cương bình dân được nhiều người tin dùng: đá tím Mông Cổ, đá tím Khánh Hòa, đá xám Phước Hòa… Mức giá của những sản phẩm đá này từ 500.000 – 800.000 đồng/m2.

– Đá hoa cương cao cấp

Những sản phẩm đá cao cấp thường có chất lượng vượt trội, khả năng chống thấm nước tốt hơn, hoa văn sinh động hơn. Tuy nhiên, mức giá của đá hoa cương cao cấp cũng không hề rẻ, dao động từ 850.000 – 2.900.000 đồng/m2. Những sản phẩm đá hoa cương cao cấp nổi tiếng trên thị trường hiện nay: đá vàng Ai Cập, đá nâu Tây Ban Nha, đá xám vân gỗ…https://eurostone.vn/news/blog/da-hoa-cuong-la-gi-ung-dung-da-hoa-cuong-trong-xay-dung-4.html

  1. Những lưu ý để chọn mua đá hoa cương chất lượng, giá thành phải chăng

Đá hoa cương bao nhiêu 1m2

Để lựa chọn những sản phẩm ưng ý với mức giá thành phải chăng, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý sau:

– So sánh mức giá đá hoa cương tại các cửa hàng

Bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn sở hữu những tấm đá hoa cương đảm bảo chất lượng với mức giá ưu đãi nhất. Bạn đừng quên so sánh mức giá giữa các cửa hàng trước khi quyết định mua. Phương pháp đơn giản nhất là tìm hiểu giá sản phẩm trên website của cửa hàng.

– Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín

Yếu tố đầu tiên để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng chính là một cửa hàng uy tín. Một đơn vị bán hàng uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý và dịch vụ hậu mãi chính hãng.

– Kiểm tra đá trước khi quyết định mua

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra lại chất lượng những tấm đá mà bạn nhận được. Cần chú ý xem: tấm đá hoa cương có vết nứt, rẽ không? Độ dày của đá của đều không?

Qua bài viết trên, các bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc “đá hoa cương bao nhiêu 1m2” rồi phải không? Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ lựa chọn những tấm đá đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết lần sau.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *